Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Quyển sách mà tôi tâm đắc nhất

Chia sẽ:
Tôi tài giỏi bạn cũng thế!”. Quả thật, không có một ai vừa sinh ra đời đã là một người thông minh,tài giỏi cả. Nếu có thì tỉ lệ đó cũng chỉ có thể chiếm 1% mà thôi, còn lại là do quá trình chúng ta không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện để có được những thành tích và nguồn kiến thức tốt.  Cuốn sách với tiêu đề “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” chính là một cuốn sách tiêu biểu giúp chúng ta hiểu sâu hơn về quá trình học tập và rèn luyện đó. Giúp chúng ta có thể biết thêm rất nhiều điều về việc học và cả những phương pháp học tập tốt nhất nữa.
Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Quyển sách mà tôi tâm đắc nhất
Bìa sách
Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” Là một cuốn sách vô cùng nổi tiếng của ADAM KHOO. Tập hợp lại tất cả quá trình từ một kẻ “Ngu dốt” bị mọi người xa lánh, coi thường trở thành một “Thiên tài” được nhiều người ngưỡng mộ. Cuốn sách được Xuất bản đầu tiên vào năm 1998 và trong một thời gian ngắn đã lan nhanh sang những nước khác. Bây giời thì cuốn sách này gần như đã có mặt trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. Du nhập vào Việt Nam, được dịch bởi hai dịch dả vô cùng quen thuộc đó là Kenny Tran (Trần Đăng Khoa)+ Katie (Uông Xuân Vy) những người đã biến cuốn sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại Việt Nam. và được NXB Phụ Nữ ban hành tại Việt Nam
ADAM KHOO sinh ngày 8 tháng 4 năm 1974. là một doanh nhân thành đạt, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu. Ông sinh ra và lớn lên tại Singapore.
Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Quyển sách mà tôi tâm đắc nhất
Tác giả quyển sách
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! là cuốn sách tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cõi và dĩ nhiên chúng ta cũng có thể thành công như vậy! Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Nếu bạn muốn “tài giỏi” trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này. Bạn sẽ học được cách:
 • Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn
 • Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy
 • Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng
 • Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu
 • Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể
 • Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “Chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.
Tài năng đặc biệt của Adam nằm ở việc anh có thể hệ thống và chia sẻ các kỹ thuật và phương pháp mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng để đạt được những kết quả xuất sắc như anh đã từng đạt được.
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế gồm: 4 phần và 18 chương

Phần 1: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!
 • Chương 1: Từ đần độn trở thành thiên tài
 • Chương 2: Quá trình học tập hiệu quả
 • Chương 3: Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?
 • Chương 4: Tôi tin tôi có thể bay cao… và tôi làm được
Phần 2: Những phương pháp học siêu đẳng
 • Chương 5: Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài
 • Chương 6: Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin
 • Chương 7: Sơ đồ tư duy: Công cụ ghi chú tối ưu
 • Chương 8: Trí nhờ siêu đẳng dành cho từ
 • Chương 9: Trí nhớ siêu đẳng dành cho số
 • Chương 10: Mô hình trí nhớ
 • Chương 11: Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành
Phần 3: Động lực cá nhân của bạn
 • Chương 12: Dám mơ ước: Sức mạnh của mục tiêu
 • Chương 13: Động lực mạnh mẽ - vượt qua sự lười biếng
 • Chương 14: Công thức để đạt điểm tuyệt đối
 • Chương 15: Thời gian là tiền bạc
 • Chương 16: Tạo quyết tâm mạnh mẽ tức thì
Phần 4: Phương pháp thi cử
 • Chương 17: Tăng tốc về đích
 • Chương 18: Chiến thắng và vinh quang.
Mỗi chương các bạn đọc, các bạn sẽ cảm thấy cuốn hút ngay bởi nó. Không chỉ về giá trị nội dụng mà nó còn rất đúng với thực tế, phù hợp cho lứa tuổi của tất cả các bạn.
 Khi đọc cuốn sách này, bạn bạn sẽ từ từ nhận ra rằng: Thì ra chúng ta không phải là chúng ta không thông minh mà do chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới tương lai, nghĩ tới việc học. Các bạn sẽ nhận ra điều này ngay khi bước vào những chương mới. Khi đã nhận ra, các bạn đừng e ngại bởi vì không có gì là quá muộn cả. Từ từ, cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bạn làm lại từ đầu. Bước vào một trang mới với nhiều cách học tập rất cơ bản và thông dụng vô cùng, các bạn chắc chắn sẽ vô cùng thú vị. Kết thúc là phần nhắn nhủ vô cùng tận tình và nhiệt huyết của tác giả dành cho các bạn độc giả thân thuộc. Chỉ cần các bạn không ngừng cố gắng, nhận ra và đứng lên sau một hồi vất vả thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.
 Để chứng thực cho điều đó thì sau đây chính là một số thông kê tiêu biểu về nhận định của độc giả:
       Cám ơn hai bạn Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy đã làm được một việc rất có ích là mang cuốn sách đến với bạn đọc Việt Nam. Tôi đã đọc được một số đoạn trích trong sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo, và thấy thực sự ấn tượng. Nó tác động mạnh vào tôi đến nỗi tôi phải đi lùng bằng được một quyển và đọc ngấu nghiến. Những phân tích tâm lý, những vấn đề mà sách đưa ra thật đúng là những vấn đề tôi đang vướng mắc, tìm nhiều cách để giải đáp nhưng đều không thấy hướng đi đúng đắn.
Cuốn sách này rất hay. Nó là những gì mà em tìm kiếm lâu nay. Nó đã thay đổi cuộc sống của em. 
Tôi đã mua 2 quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! cho 2 cậu con trai của tôi (10 tuổi và 8 tuổi) vào tháng 11/2007. Hai cháu rất thích quyển sách và đã áp dụng thành công một số phương pháp được hướng dẫn trong đó. Tôi cũng có mua thêm 5 quyển nữa để làm quà cho cháu tôi và các con của đồng nghiệp, bạn bè tôi. Tất cả họ đều rất thích quyển sách. 
Em là học sinh trường Cao Đẳng Sư Phạm Kĩ Thuật Vĩnh Long. Em đã từng vào nhà sách đọc cuốn “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”. Em cảm thấy rất bổ ích. Tuy nhiên em phải dành dụm toàn bộ số tiền mới mua được quyển sách ấy. Em rất cảm ơn tác giả Adam Khoo và dịch giả Trần Đăng Khoa đã cho em niềm tin vào một tương lai tươi sáng. Do đó, em quyết định vào năm 2008 sẽ tiếp tục thi vào trường Đại Học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh như em đã từng mơ ước từ thưở còn là học sinh.
Đó là những đóng góp ý kiến vô cùng chân thực từ các độc giả dành cho quyển sách quý giá này.

Hiện nay “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” đã có mặt trong nhiều hệ thống sách trên toàn quốc. Tại
Quảng Trị cũng đã có mặt loại sách này tại hệ thống nhà sách FAHASHA trong siêu thị.  Các bạn hãy tìm đọc nhé!!!
Ngoài đọc bằng sách thì các bạn có thể đọc trực tuyến trên mạng INTERNET. Chúng mình đã cập nhật nó tại đây

         Cuốn sách chính là lời  nhắc nhở, động viên cho tất cả chúng ta. Giúp chúng ta biết được tầm quan trọng vô cùng của việc học và chia sẻ cho ta những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Ai trong số chúng ta cũng nên tìm đọc cuốn sách này bởi vì nó cực kỳ phổ biến và thông dụng. Chúc các bạn thành công nhé!!!
Thu Hằng

Không có nhận xét nào