10 mẹo tiết kiệm pin điện thoại dùng đến vài ngày

Chia sẽ:
Làm sao để tiết kiệm pin khi nhu cầu sử dụng điện thoại diễn ra suốt ngày dài? Bạn hãy điểm qua 10 vấn đề gây hao tốn pin dưới đây và khắc phục ngay và luôn nhé!
Thật khó tưởng tượng cuộc sống hiện đại ngày nay mà thiếu đi chiếc điện thoại thông minh bên cạnh. Với nhiều tiện ích trong một thì việc tiết kiệm pin điện thoại chính là mong muốn của những ai đang dùng thế hệ điện thoại màn hình phẳng này.

Bên cạnh chức năng nghe gọi, nhắn tin liên lạc cơ bản, chiếc điện thoại di động còn đã và đang phục vụ nhu cầu giải trí, nghe nhìn của hầu hết người dùng.
Với nhu cầu sử dụng “khủng” như vậy, ít có chiếc smartphone nào có thể “sống sót” qua 1 ngày sử dụng. Tuy vậy vẫn có những mẹo giúp bạn tiết kiệm pin, kéo dài thời gian sử dụng lên tới vài ngày.

1. Làm sạch cổng sạc

Tiết kiệm pin 1
Ngoài việc thường xuyên lau màn hình điện thoại để tránh lây nhiễm vi khuẩn, những chỗ hở như jack cắm tai nghe hay cổng sạc cũng cần được làm sạch để loại bỏ xơ vải hay mảnh bụi bám, cản trở hiệu quả sạc điện thoại.
Bạn dùng tăm bông hoặc tăm xỉa răng để lấy đi bụi bẩn ở những khu vực này 3 tháng một lần nhé.

2. Sử dụng hình nền điện thoại màu tối

Tiết kiệm pin 2
Màn hình chính là nơi tổng hợp những ứng dụng như tin nhắn, cuộc gọi, trình duyệt là một trong những trang bạn “ghé thăm” nhiều nhất khi dùng điện thoại.
Vì vậy, nếu bạn sử dụng một phông nền sáng, nhiều màu sắc, chắc chắn thời lượng pin sẽ ít hơn so với phông nền tối, ít màu. Những bức hình trắng đen sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu lượng pin dành cho màn hình.

3. Hạn chế cầm điện thoại trong tay

Hạn chế tối đa việc cầm điện thoại trong tay, đặc biệt khi thời tiết nóng. Nhiệt độ từ tay bạn có thể làm tăng nhiệt độ pin, khiến năng lượng thất thoát.

4. “Off” chế độ tự động xoay màn hình

Tiết kiệm pin 3
Cảm biến gia tốc chịu trách nhiệm cho chức năng này và khi hoạt động sẽ ngốn rất nhiều pin điện thoại. Nếu như không thích việc mới nghiêng một chút màn hình điện thoại đã quay tứ hướng, bạn nên tắt chức năng này. Bạn sẽ nhận ra rằng pin được tiết kiệm kha khá đấy!

5. Tắt hẳn những ứng dụng vừa xem

Sau khi sử dụng các ứng dụng, nhiều người thường không có thói quen tắt nó hoàn toàn mà chỉ thoát ra bằng nút “home” mà không biết rằng chúng vẫn đang chạy ngầm. Và để chạy những ứng dụng ngầm này điện thoại cần không ít năng lượng. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến thời lượng pin của điện thoại nhanh chóng tiêu hao.
Vì vậy, muốn tiết kiệm pin, coi xong ứng dụng nào hãy tắt ngay cho đỡ quên bạn nhé!

6. Giảm độ sáng màn hình

Khi ở trong nhà, bạn nên giảm mức ánh sáng xuống chỉ tầm 30-40%. Lượng ánh sáng này là đã đủ để bạn thấy những thông tin hiển thị trên màn hình. Chỉ bằng động tác đơn giản này, bạn sẽ thấy thời lượng pin điện thoại mình tăng một cách đáng kể.
Khi sử dụng ngoài trời, để tiết kiệm pin, bạn cũng không nên cài đặt mức sáng cao nhất cho màn hình điện thoại. Tốt nhất là hãy chọn chức năng tự động điều chỉnh để điện thoại tự động thực hiện việc này khi môi trường ánh sáng thay đổi.

7. Bật chế độ rung 

Chế độ rung ở điện thoại ngốn nhiều pin hơn bạn nghĩ. Hãy sử dụng chế độ rung khi cần thiết và ưu tiên hai chế độ im lặng hoặc có tiếng hơn nhé!

8. Chọn thời gian tắt màn hình tự động ngắn nhất 

Tiết kiệm pin 4
Hãy chọn thời gian tắt màn hình ngắn nhất trong phần cài đặt điện thoại. Lượng pin sử dụng sẽ ít đi đáng kể ngay cả khi bạn quên tắt điện thoại.

9. Tắt chế độ GPS, Bluetooth và Wifi

Vẫn biết những chức năng như định vị GPS, bluetooth và wifi đều mang đến những tính năng hữu dụng trong trường hợp điện thoại bị thất lạc nhưng chúng cũng khiến pin cạn kiệt nhanh chóng. Do đó, bạn chỉ nên “On” khi cần sử dụng và “Off” ngay sau đó nhé!

10. Tắt nguồn điện thoại vào buổi tối

Tiết kiệm pin 5
Để pin có thể dùng đến ngày hôm sau, điện thoại cần phải được tắt nguồn vào buổi tối. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn giúp pin hạ nhiệt và ổn định hơn sau nhiều tiếng đồng hồ hoạt động liên tục.
Tiết kiệm pin không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng mà còn kéo dài tuổi thọ của điện thoại và hơn cả là tiết kiệm chi phí hao tổn. Do đó, hãy là một người sử dụng công nghệ thông minh để có thể “lên sóng” mọi lúc, mọi nơi bạn nhé!

Không có nhận xét nào