Cần Thơ có trường quốc tế Singapore đầu tiên

Chia sẽ:

Ngày 17-4, tại TP Cần Thơ, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) tổ chức buổi họp báo giới thiệu dự án Trường Quốc tế Singapore tại Cần Thơ.

Đây là ngôi trường do Công ty CP Tư vấn và Giáo dục Quốc tế Việt Nam Singapore làm chủ đầu tư với tổng số vốn gần 200 tỉ đồng, tọa lạc tại khuôn viên rộng hơn 2,5 ha thuộc khu đô thị đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trường phục vụ tối đa 1.300 học sinh, từ bậc mẫu giáo đến dự bị đại học.

Cần Thơ có trường quốc tế Singapore đầu tiên - Ảnh 1.
Dự án Trường Quốc tế Singapore tại Cần Thơ
Trong giai đoạn 1, Trường Quốc tế Singapore sẽ xây dựng trên diện tích 1,4 ha, được thiết kế hiện đại với 19 phòng học tiêu chuẩn, hội trường đa chức năng, sân chơi, phòng thí nghiệm… cùng nhiều mảng xanh và không gian ngoài trời. Đây sẽ là môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế với công suất dự kiến phục vụ 450 học sinh trong giai đoạn 1.
Cần Thơ có trường quốc tế Singapore đầu tiên - Ảnh 2.
Ông Peter Baker trình bày về những ưu việt của Trường Quốc tế Singapore
Theo ông Peter Baker, Giám đốc Giáo dục của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld, Trường Quốc tế Singapore được quản lý và điều hành bởi Tập đoàn Giáo dục KinderWorld – một tập đoàn giáo dục quốc tế có uy tín với 18 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh việc đầu tư về cơ sở vật chất, công nghệ, chất lượng công trình và giáo viên, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld còn rất chú trọng tới công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. "Trong khoảng thời gian làm việc gần 10 năm tại Việt Nam, tôi đánh giá cao tính ưu việt và những lợi ích của mô hình đào tạo song ngữ mà Trường Quốc tế Singapore mang lại cho học sinh Việt Nam. Trong một môi trường giáo dục tiêu chuẩn cao, chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo được giảng dạy theo phương pháp hiện đại có sự tương tác đa chiều với học sinh, giúp các em hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức ngay khi ở trên lớp. Phần chương trình quốc tế với thời lượng lên tới 50% số tiết học với môn tiếng Anh, khoa học xã hội và các môn học khác theo chương trình của Singapore và quốc tế được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao…" – ông Peter Baker phát biểu tại buổi họp báo.
Cần Thơ có trường quốc tế Singapore đầu tiên - Ảnh 3.
Ông Trương Quang Hoài Nam mong muốn Tập đoàn Giáo dục KinderWorld sẽ tiếp tục đầu tư một ngôi trường đào tạo kỹ năng sống tại Cần Thơ
Đại diện chính quyền địa phương, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá cao môi trường đào tạo của Trường Quốc tế Singapore tại Cần Thơ. "Chúng tôi rất mong muốn Tập đoàn Giáo dục KinderWorld sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa vào TP Cần Thơ, trong đó có việc đầu tư một ngôi trường đào tạo kỹ năng sống để tăng cường hoạt động giáo dục thể chất cũng như kỹ năng sống cho các em học sinh của TP Cần Thơ" – ông Hoài Nam đề nghị.
Trường Quốc tế Singapore tại Cần Thơ dự kiến sẽ khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8 tới, với kế hoạch tuyển sinh chương trình song ngữ các cấp học mầm non, các lớp đầu cấp tiểu học và THCS cho năm học 2018-2019.

Không có nhận xét nào