Những gương mặt học sinh ấn tượng tại Quảng Trị

Chia sẽ:
Lê Thanh Tân Nhật – Á quân Olympia năm 2018.Lê Thanh Tân Nhật – Á quân Olympia năm 2018.
GD&TĐ - Năm 2018 là năm ngành Giáo dục Quảng Trị ghi dấu nhiều thành tích vượt bậc trong dạy và học. Học sinh Quảng Trị đã tỏa sáng tại nhiều cuộc thi lớn, trên các sân chơi trí tuệ, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. 
1. Lê Thanh Tân Nhật, học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị xã Quảng Trị
Lê Thanh Tân Nhật là gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2018 khi con đường học hành của em nhận được sự giúp đỡ tận tình của ban giám hiệu nhà trường, thầy cô bạn bè và sự nổ lực cố gắng của mình em đã có những kết quả xứng đáng.
Giải nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa, dân tộc “Tự hào Việt Nam” năm 2017; Giải nhất chung kết Chinh Phục của tỉnh năm 2017-2018; đứng trong Top 30 cuộc thi chung kết Tự hào Việt Nam toàn quốc năm 2017.
Năm học 2017-2018, Tân Nhật đã giành giải ba môn Vật lý kì thi học sinh giỏi Văn hóa cấp tỉnh và được chọn là Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2018
Thành tích của em Nhật là minh chứng rõ nét về sự đổi mới căn bản, toàn diện của ngành. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của địa phương dành cho sự nghiệp giáo dục và sự đóng góp tích cực của đội ngũ thầy cô giáo cũng như các em học sinh...
 Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, đại diện sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen của bộ trưởng cho học sinh Lê Thanh Tân Nhật.
Thành tích của Lê Thanh Tân Nhật cho thấy rằng mỗi học sinh luôn rèn đức luyện tài, nuôi dưỡng nhiệt huyết đam mê và khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức sẽ vươn đến đạt được những thành quả lớn lao nhất.
Trong tương lai, chúng ta có quyền hy vọng em Lê Thanh Tân Nhật sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn, chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học để đạt được ước mơ, hoài bão, cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc.
2. Học sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Hình học Iran năm 2018.
Kỳ thi Olympic Hình học năm 2018 do Iran tổ chức (IGO), có sự tham gia của hơn 5.448 học sinh đến từ 56 quốc gia trên thế giới thuộc các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, trong đó Việt Nam có 594 em học sinh tham gia.Tại Kỳ thi này, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 13 học sinh chuyên Toán từ lớp 10 đến 12 tham gia dự thi.
  TS. Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen cho học sinh
Với kết quả đạt 38/40 điểm, em Đỗ Nguyễn An Huy, lớp 10 chuyên Toán, thuộc top 4 thí sinh Việt Nam cao điểm nhất, được Ban tổ chức cuộc thi trao giải Silver Ruler (tương đương Huy chương Bạc); em Lê Văn Tuấn Kiệt, lớp 10 chuyên Toán đạt 32/40 điểm được Ban tổ chức cuộc thi trao giải Com-pa Sắt - Iron Compass (tương đương Huy chương Đồng).
3. Em Đặng Lê Minh Anh – học sinh lớp 10A2, trường THPT Thị Xã Quảng Trị xuất sắc lọt vào top 5 và đạt Giải ba cấp quốc gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 6, năm học 2017-2018.
Với phương châm “Hãy làm những gì bạn muốn, mơ những gì bạn muốn mơ, tới đâu bạn muốn tới, trở thành những gì bạn muốn, bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm những gì bạn muốn”… chính là chiếc chìa khoá giúp Lê Minh Anh gặt hái những thành công tại cuộc thi.
Đặng Lê Minh Anh – học sinh lớp 10A2, trường THPT Thị Xã Quảng Trị (đứng thứ 2 từ bên trái qua) nhận giải thưởng của cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6
 4. Em Nguyễn Duy Phước Hải học sinh lớp 11A3 trường THPT Thị xã Quảng Trị
Là học sinh với nhiều đam mê khoa học, tìm tòi nghiên cứu từ thầy cô, bạn bè và kiến thức trên mạng internet nên học sinh Nguyễn Duy Phước Hải đã trang bị cho mình một kiến thức khá vững vàng. Năm học 2017-2018, em Nguyễn Duy Phước Hải là một trong những tấm gương điển hình khi em liên tục gặt hái được nhiều thành công từ các cuộc thi.
Với những giải thưởng như: Giải Nhất Lĩnh Vực Cuộc Thi Khoa Học Kỹ Thuật Câp Tỉnh Với Đề Tài Hệ Điều Hành HOS; Giải Nhất Chung Cuộc Cuộc Thi Khoa Học Kĩ Thuật Cấp Tỉnh Với Đề Tài Hệ Điều Hành HOS; Tham Dự Cuộc Thi Khoa Học Kỹ Thuật Cấp Quốc Gia VISEF; Tham Dự Cuộc Thi Khoa Học Kỹ Thuật Cấp Quốc Gia VISEF; Tham dự cuộc thi Tri thức trẻ vì giáo dục, đạt top 14.
Em Nguyễn Duy Phước Hải tham gia vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 
Với những thành tích đáng tự hào trong học tập, Nguyễn Duy Phước Hải giành được giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị.
Công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải, lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã xuất sắc lọt vào top 10 công trình sáng kiến tiêu biểu tham gia vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ GD&ĐT, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
5. 54 học sinh giỏi quốc gia được tuyên dương, khen thưởng.
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018 được tổ chức từ 11-13/1/2018, Quảng Trị có 54 học sinh tham gia kỳ thi ở 9 bộ môn gồm: Toán học, Ngữ văn, Tin học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa Lý, Sinh học, Hóa học, Vật lý. Kết thúc kỳ thi, có 16 em đạt giải.
 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng giấy khen cho những học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018
Đáng chú ý đó là em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn đã đạt giải nhất môn Toán. Ngoài ra, có 6 học sinh đạt giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Đặc biệt, có 7 học sinh đạt giải cao, nằm trong tốp đầu của các bộ môn. Kỳ thi này cũng là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có 4 em học sinh được chọn tham gia đội tuyển dự thi quốc tế.
6. U11 Quảng Trị giành giải Nhì tại Vòng Chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS Toàn quốc Cúp Nestle Milo lần thứ XVI năm 2018.
Trận chung kết khối Tiểu học là màn tranh tài giữa hai đội bóng U11 Quảng Trị và U11 Kiên Giang. Đây là hai đội từng gặp nhau tại trận đấu đầu tiên của vòng bảng và khi đó, đội bóng chủ nhà đã giành chiến thắng trước đội bóng đến từ Kiên Giang.
Ở loạt sút luân lưu 11m, U11 Quảng Trị đã để thua U11 Kiên Giang với tỷ số 4 – 5. Với kết quả này, U11 Quảng Trị đã giành giải Nhì tại Vòng Chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS Toàn quốc Cúp Nestle Milo lần thứ XVI năm 2018.
Đội bóng U11 tỉnh Quảng Trị đạt giải Nhì tại Giải bóng đá Cúp Nestle Milo 2018
7. Em Nguyễn Đức Hoài, học sinh lớp 10 trường THPT Vĩnh Linh đã xuất sắc đạt giải Nhì vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Giao thông học đường”.
Nguyễn Đức Hoài là một học sinh xuất sắc của trường TH&THCS Vĩnh Hoà với kết quả học tập và rèn luyện đáng nể. Trong những năm học vừa qua, Hoài luôn là học sinh giỏi, là cán bộ gương mẫu trong mọi hoạt động của lớp được thầy cô và bạn bè tin yêu.
Ngoài những kiến thức học trong chương trình, Hoài luôn luôn tìm tòi và học hỏi thêm ở các kênh thông tin khác nhau để trang bị vững chắc kiến thức mình đã học.
HS Nguyễn Đức Hoài, Trường TH&THCS Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh (đứng thứ 2 từ bên trái qua) nhận giải Nhì chung cuộc của Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 3 năm học 2017-2018, tại Hà Nội
Chính vì vậy khi tham dự vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 3 năm học 2017-2018 tại Hà Nội. Với tinh thần quyết tâm, đạt kết quả cao và được BTC trao giải Nhì chung cuộc của Cuộc thi.
8. 6 học sinh xuất sắc nhận Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018. 
Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 11, năm 2018 đã vinh danh 195 học sinh, sinh viên đến từ 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Trong số này, có 6 học sinh đến từ tỉnh Quảng Trị đã trở thành 6 Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc 2018, đó là: em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh lớp 12 trường Chuyên Lê Quý Đôn, đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.
 Các học sinh tỉnh Quảng Trị nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên năm 2018.
Em Phan Đăng Nhật Minh, THPT Hải Lăng; em Hồ Thu Thủy, em Bùi Việt Anh, THPT Chuyên Lê Quý Đôn; em Nguyễn Thị Hải Lý, THPT Cửa Tùng; em Nguyễn Hữu Quốc, THPT Vĩnh Linh là những học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh Quảng Trị năm học 2017-2018.

Không có nhận xét nào